Sonos

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1735 | Cật nhập lần cuối: 3/21/2018 12:01:49 AM | RSS

Hệ thống âm thanh đa vùng không dây cao cấp đến từ Mỹ                             

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

Số lượng:

Nghe nhạc ở bất cứ đâu trong gian nhà rộng của bạn. Điều này không còn xa vời bởi Sonos đã biến giấc mơ ở trên thành hiện thực. Tuy nhiên, khái niệm này vẫn còn mới. Bài viết xin được cung cấp thêm thông tin cho người đọc công nghệ không dây từ nhãn hiệu Sonos.

[​IMG]

Theo cách sử dụng kiểu cũ, người dùng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển thiết bị âm thanh để có thể tận hưởng âm nhạc trong ở mọi ngóc ngách của căn nhà. Dây nối thật sự là vấn đề lớn, nếu muốn truyền tín hiệu từ phòng này qua phòng khác. Sự phát triển của âm thanh kỹ thuật số trên nền máy tính khiến việc sưu tầm âm nhạc trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một câu thử thách nhỏ trong thời đại mới khi người ta không còn muốn thiết bị phát nhạc của mình nằm ở chỗ cố định đồng thời rũ bỏ vướng bận do dây nối mang lại. Ngay lập tức, cuộc cách mạng không dây xuất hiện như một giải pháp cứu cánh.

[​IMG]

Giờ đây người dùng có thể truyền tải (stream) âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau tới vô số loa phát trong gia đình thông qua mạng không dây mà không phải đánh đổi chất lượng. Có nhiều cách, nhiều sản phẩm và công nghệ khác nhau để thực hiện việc này. Sonos nổi lên với vai trò người tiên phong giữa vô vàn thương hiệu cũ trên thị trường nghe nhìn, dẫn tới sự ra đời của hàng loạt sản phẩm từ các tên tuổi lớn như Pure, Bose hay Cambridge Audio chen chân vào phân khúc multi-room.

[​IMG]

Sonos là một công ty Mỹ được thành lập năm 2002 với mục tiêu đơn giản - thay đổi hệ thống âm thanh gia đình theo thời đại số. Thương hiệu đã có dịp tung ra công nghệ phần cứng và phần mềm thiết kế để ‘lấp đầy âm thanh trong không gian gia đình’ cùng tiện ích tuyệt vời nằm ở tính năng linh hoạt trong quá trình di chuyển thiết bị. Hệ thống âm thanh không dây Sonos hoạt động bằng cách kết nối một thiết bị đơn lẻ với mạng nội bộ để chơi nhạc (từ nguồn phát online hoặc offline) trước khi kết nối thêm nhiều (lên tới 32) thiết bị Sonos qua mạng lưới tín hiệu mã hoá có tên gọi Sonosnet.

[​IMG]

Năm 2004, Sonos tung ZonePlayer ZP100 và CR100, hai ampli đóng vai trò trung tâm trong dàn multi-room. Kể từ đó tới giờ, nhà sản xuất liên tục cách tân với nhiều mẫu mã mới để tăng cường khoảng cách nghe nhạc không dây trong gia đình. Có 2 loại đầu phát: all-in-one (Bridge hoặc Play:1) và đầu phát dán nhãn CONNECT (có khả năng thích ứng với thiết bị audio khác hãng để hoà chung vào mạng lưới của Sonos. Bên cạnh kho lưu trữ nhạc số có thể truy cập qua NAS, Sonos còn cung cấp nhiều dịch vụ, có khả năng tuỳ chỉnh, giúp người dùng cập nhật nhạc mới hay khám phá kho nhạc cũ cho những tai nghe khó tính, gồm: Spotify, Napster, Deezer và Last.fm. Chưa kể tới Qobuz - một dịch vụ tới từ Pháp - lần đầu tiên đem chất lượng âm thanh CD lên Sonos. Trong khi những dịch vụ phổ thông cung cấp bitrate 320kHz, chất lượng âm thanh của Qobuz ngang hàng với FLAC 16bit/44.1kHz (cho thuê bao trả tiền theo tháng).